Giải pháp dành cho doanh nghiệp

Áp dụng giải pháp quản lý chi tiêu thông minh có thể cắt giảm chi phí và mang lại lợi nhuận tốt nhất cho doanh nghiệp

Tối giản hóa bộ máy quản lý doanh nghiệp

Theo đánh giá của nhiều chuyên gia, hiện nay, đa phần các doanh nghiệp chưa chuẩn hóa được những quy trình kinh doanh, quy trình quản lý. Thực trạng này dẫn đến việc khó khăn trong việc lập, triển khai và kiểm soát công việc. Thay vì bỏ thêm tiền cho một hệ thống phòng ban quản lý lớn, doanh nghiệp hoàn toàn có thể quản lý bằng các quy trình được chuẩn hóa như kiểm soát bằng văn bản, form mẫu, email…Từ đó, chi phí dư thừa cho các vị trí không cần thiết hay thời gian xử lý công việc sẽ được giảm thiểu đáng kể.

Giảm tải chi phí lao động

Lương, thưởng và các khoản trợ cấp cho người lao động chiếm phần không nhỏ trong tổng chi phí. Do đó, nhà quản lý nên hoàn thiện cơ cấu tổ chức, tránh để bộ máy nhân sự cồng kềnh, chức năng nhiệm vụ chồng chéo nhau. Để giải quyết vấn đề này, doanh nghiệp cần đánh giá rõ ràng chức năng, nhiệm vụ và hiệu quả làm việc của từng nhân viên. Sau khi đánh giá, có thể thử thách nhân viên nếu cần thiết.

Ứng dụng công nghệ

Trong tổng số các doanh nghiệp Việt Nam, có tới 97% là doanh nghiệp vừa và nhỏ. Thực trạng chung của các doanh nghiệp này là sử dụng công nghệ lạc hậu, năng suất lao động thấp.

Việc sử dụng công nghệ trong quá trình quản lý, vận hành có thể giúp doanh nghiệp cắt giảm các chi phí, thời gian và nhân lực so với cách thức truyền thống. Trong thời đại công nghệ số, có rất nhiều công cụ giúp tối ưu hóa quy trình hoạt động của doanh nghiệp như hóa đơn điện tử, phần mềm kế toán, thanh toán trực tuyến, các phần mềm quản lý bán hàng, nhân sự bảo vệ… Không chỉ cắt giảm chi phí từ lao động thủ công, năng suất sản xuất, kinh doanh nhờ tự động hóa được nâng lên gấp nhiều lần, cũng như chuyên nghiệp hóa quá trình hoạt động của doanh nghiệp.

Tránh thiệt hại về thiết bị

Những tổn thất từ hao mòn, hỏng hóc gây tổn thất chi phí cho doanh nghiệp. Chi phí sửa chữa bao gồm tiền công, thời gian, nhân sự giám sát, vật tư thay thế chiếm một phần không nhỏ. Ngoài ra, quá trình sửa chữa cũng gây chậm tiến độ, ảnh hưởng đến năng suất và hiệu quả sản xuất. Các doanh nghiệp cần thường xuyên bảo dưỡng, kiểm tra định kỳ thiết bị. Ngoài ra, nhà quản lý nên xây dựng các quy định, quy chế sử dụng thiết bị và giám sát quá trình thực thi, đồng thời hướng dẫn, phổ biến nhân viên sử dụng theo quy định để tránh hỏng hóc, hao mòn.

Tìm kiếm nhà cung cấp dịch vụ viễn thông tốt nhất

Hầu hết các doanh nghiệp hiện nay đều phải chi một phần ngân sách khá lớn cho việc liên lạc hàng tháng. Đặc biệt là những lĩnh vực như bảo hiểm, ngân hàng, bất động sản, thương mại điện tử, logistic, tài chính… có nhu cầu lớn về sử dụng điện thoại và data.

Nắm bắt được nhu cầu trên, TESECO đã cung cấp dịch vụ viễn thông giúp doanh nghiệp quản lý tiêu dùng viễn thông hiệu quả tốt nhất.

0983.306.206